Bạn có nên sử dụng tên miền miễn phí hay không ?

12:41 | 20-09-2015

Thường những tên miền miến phí là tên miền có đuôi dạng co. cc, .tk, .name. sc … Bạn có nên sử dụng hay không, nhược điểm của những đuôi này là thế nào ?

Trước tiên, chúng ta cùng thống nhất một vài điểm sau:
Tên miền trả phí được nói đến như là các tên miền dạng .com, .net, .org hay .vn, .company. org, .us, .com.vn... còn tên miền miễn phí thì có rất nhiều, nhưng chủ yếu là các tên miền có đuôi .co, .tk...

- Với mỗi cá nhân, công ty hoặc một tổ chức nào đó, tên miền chính là bộ mặt trên internet của cá nhân hay tổ chức đó. Nó cũng có thể gắn liền với tên Thương Hiệu của bạn, chính vì vấn đề này thì không phải bàn cãi nữa, đây cũng là nguyên nhân đầu tiên bạn không nên sử dụng những tên miền miễn phí.

- Điều quan trọng tiếp theo, khi bạn có một tên miền trả phí là website của bạn sẽ được nằm trong danh mục tìm kiếm của Google. Mới đây, Google đã loại bỏ toàn bộ tất cả các kết quả tìm kiếm liên quan đến co.cc, một cú sốc cho các webmaster tiếc khoản tiền nhỏ mà bỏ đi lợi ích lâu dài. Do vậy khi có ai đó search trên google với từ khóa của bạn đặt thì trang của bạn sẽ không hy vọng được vào top ten 10 kết quả của google đưa ra. Mà có thể nó nằm ở trang thứ vài chục hoặc vài trăm hoặc thậm chí là không có.

- Khi Khách hàng viếng thăm website của bạn với một tên miền thương mại sẽ đánh giá trang web của bạn cao hơn là một tên miền miễn phí. Ví dụ : www.365ngay.net 365ngay.com thì hay hơn, dễ nhơ hơn và hoành tráng hơn nhiều so với www.365ngay.co.cc hay là www.365ngay.tk,…

- Nếu bạn muốn kinh doanh từ trang web của mình, thì một tên miền thương mại luôn cho đối tác của bạn một sự tin tưởng nhất định.

- Các dịch vụ miễn phí có thể Out bất cứ lúc nào và bạn không thể làm gì được. bạn hay suy nghỉ và tưởng tượng bạn có một website cứ cho là không nhỏ, với hàng nghìn bài viết, hàng chục nghìn truy cập hàng ngày. Bỗng một hôm nhà cung cấp tuyên bố phá sản, ngừng cung cấp dịch vụ, bạn có thể làm gì, bạn hình dung ra được khi đó bạn thế nào chứ?

Đó là những lý do tại sao bạn không nên sử dụng tên miền miễn phí. Hãy liên hệ với chúng tôi để đăng ký giữ ngay thương hiệu cho mình.

Domain trả phí trung bình mỗi tên miền hiện tại là 250.000 VNĐ/ 1năm, nếu tính bình quân mỗi ngày bạn chỉ mất bình quân 600 - 700 đồng. Bạn sẽ mãi yên tâm sử dụng và không phải lo bị mất hay nhà cung cấp phá sản..

Bạn dùng tên miền miễn phí thì sao ? khi nào thì bạn nên sử dụng tên miền miễn phí?

1. Khi bạn chỉ muốn kiểm tra website, thử testing code, hay còn gọi là demo website
2. Bạn xây dựng một thế giới riêng, một blog cá nhân mà không cần mọi người quan tâm vào hay biết tới.
3. Bạn không quan tâm đến traffic hay kết quả trên google.
4. Bạn sẵn sàng đón nhận việc mất dữ liệu, tên miền bất cứ lúc nào.

Những ý trên nếu không cần thiết tới thì bạn dùng tên miền miễn phí để tiết kiệm chi phí ban đầu, chúc bạn thành công!


Khiêm PR


    
shop bao cao su, tap chi phai dep, bat dong san, tin tuc online, gel boi tron, bao cao su, tin tuc phai dep, titan gel, viva fashion, stud 100, bao cao su cao cap, cong ty thiet ke website, thiet ke website, lap top, may nuoc nong nang luong mat troi, công ty xây dựng, dich vu ke toan, PageRank