Bạn muốn làm giàu hãy học ngay những thói quen của Bill Gates

12:31 | 23-05-2016

Hẵn trong chúng ta ai cũng muốn mình giàu có, ổn định cuộc sống, nhưng có những việc ta chưa làm được với bản thân mình, Bài viết này giúp bạn thấy được những thói quen vô cùng quý báu đã giúp Bill Gates đạt thành công và tạo dựng khối tài sản khổng lồ thế thới. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không học theo nếu muốn làm giàu nhỉ ?

Theo thống kê hiện nay tài sản của ông Bill Gate có trị giá hơn 80 tỷ USD, ông đã trở thành người giàu nhất thế giới như thế nào? Ông làm việc ra sao ? Ngoài việc Gates đưa ra thị trường đúng thời điểm với đúng sản phẩm vào đầu kỷ nguyên máy tính, ông còn có nhiều thói quen trong công việc và đời sống của vị tỷ phú này cũng đáng để chúng ta học hỏi. Sau đây là một số thói quen của ông, chúng ta nên học theo để giúp bạn luôn vượt trội hơn trong công việc và cuộc sống

Bill Gate Biết cách nói không

Bill Gate đã nhanh chóng nhận lời khuyên này từ Warren Buffett, tỷ phú đầu tư nổi tiếng trên thế giới. Suy nghỉ này có thể áp dụng cho tất cả mọi người, dù là người tham vọng hay không tham vọng, dù là người thành công hay không thành công thì cuộc sống trong ngày của chúng ta chỉ vỏn vẹn 24 tiếng đồng hồ, chúng ta không thể ôm vào người tất cả mọi thứ được.
Warren Buffett đã từng nói một câu nói rất ý nghĩa: Bạn phải tiếp tục kiểm soát thời gian của chính mình và bạn không thể làm điều đó trừ khi bạn nói không. Bạn không thể để cho mọi người thiết lập hành trình của cuộc đời bạn.

Điều này như muốn nói lên rằng thời gian vô cùng quý báu. Như ta cũng từng nghe người Việt nói ( Thời gian là vàng ) Với Bill Gate ông cần nhiều thời gian cho sự sáng tạo, nói không khi công việc cần sự tập trung, chính vì điều này nên ông mới làm nên khác biệt.

Bill Gate biết đón nhận lời phê bình của mọi người

Bill Gate đã xuất bản một cuốn sách cũng khá hay (Business @ the Speed of Thought) và ông cũng đã nhận được sự phản hồi không hay vào năm 1999 cho cuốn sách kinh doanh theo tốc độ tư duy này. Tuy nhiên ông là người biết lắng nghe; những lời tiêu cực của khách hàng, những lời khiếu nại, không hài lòng của khách hàng đã giúp ông nhận ra rằng: “Đón nhận những phản hồi tiêu cực của mọi người về mình để tìm ra điều bản thân cần hoàn thiện nhất”.

Chính những lời phê bình đánh giá này sẽ giúp chúng ta nhìn lại mình, xem thử con đường đã đúng đắn chưa và đánh giá lại bản thân mình. Gates đã viết: “Khởi nguồn cho bạn học hỏi chính là từ các vấn đề không hài lòng nhất của khách hàng”. Hãy nhớ rằng, nếu ai đó đang chỉ trích hay nói những lời không hay với bạn, thì đừng rời bỏ đi hay phản kháng lại họ. Hãy ở lại, lắng nghe, cám ơn họ và học hỏi.

Cuộc sống phải lạc quan

Lạc quan giúp ta cảm thấy thoải mái, cảm thấy cuộc sống luôn đẹp, trong thời buổi hiện tại thì cũng khó có thể lạc quan vì cuộc sống phức tạp và muôn màu, nhưng với người kinh doanh muốn thành công thì phải tin vào tính lạc quan thì mới có thể bắt tay vào kinh doanh, đầu tư vào những ý tưởng mới, hay thử nghiệm sản phẩm mới, thị trường mới. Như vậy sẽ ý nghỉ của người lạc quan sẽ khác biệt hơn

cuoc song phai luon lac quan
Chân dung Tỷ phú Bill Gate

Bill Gate là người rất lạc quan. Ta thường thấy ông hay cười chứ rất ít nhăn nhó. Các công tác xã hội của ông thường nhắm vào những vấn nạn của xã hội như nghèo đói, nạn mãi dâm, thiếu giáo dục… vì Bill Gate tin rằng những hoạt động đó của ông có thể góp phần làm cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.
Câu nói ( Lạc quan thường bị bác bỏ như là hy vọng sai lầm. Nhưng không có nó, sai lầm sẽ không thể được sửa chữa ) đây là lời ông phát biểu tại Đại học Stanford vào năm 2013, nó đi rất sâu vào nhiều sinh viên tại thời điểm đó

Thiết lập mục tiêu rõ ràng

Trong một bức thư từ Quỹ từ thiện Bill và Melinda Gates, Bill Gate đã viết: ( Bạn có thể đạt được sự thành công tuyệt đối nếu bạn thiết lập một mục tiêu rõ ràng và tìm một biện pháp thúc đẩy bạn tiến gần tới mục tiêu đó )

Thiết lập mục tiêu là việc rất quan trọng cho tương lai của bạn, bạn phấn đấu vì cái gì, bạn làm công việc đó để là gì, phải hiểu được mục tiêu và cái đích bạn chọn, bạn cũng nên có một thang điểm để đo lường sự tiến bộ của bạn.

Luôn biết cầu tiến và học hỏi

Bill Gate là người chắc hẳn ai cũng biết về việc ông bỏ học Harvard, nhưng lý do duy nhất ông bỏ học là ông và Paul Allen nhìn thấy cơ hội thuận lợi để khởi nghiệp công ty phần mềm của riêng họ. Thực tế, Gates rất yêu thích việc học hành và thường tham dự nhiều lớp học. Đây là điểm chung giữa Gates và Steve Jobs - người đã bỏ học Trường Reed College để có thể tham dự bất kỳ lớp học nào mà ông thích.

Đặt sự thành công vào đúng chỗ

Cuốn sách ( Con đường phía trước) (The Road Ahead) do ông viết ( Thành công là một giáo viên tồi, vì nó quyến rũ những người thông minh nghĩ rằng họ không thể thua )
Một sản phẩm thành công ngày hôm nay có thể lỗi thời vào ngày mai. Chính tư duy này đã cho ông tầm nhìn xa về sản phẩm của mình: “Trong thời đại thay đổi, những sản phẩm được ưa chuộng ngày nay có thể lỗi thời chỉ trong nay mai, đó có thể là những gì đang xảy ra với máy tính cá nhân để bàn hay các hệ điều hành Windows mà chúng ta đang sử dụng”.
Thành công thường mang lại sự hài lòng hơn là thất bại, nhưng thất bại lại là kim chỉ nam giúp chúng ta chuẩn bị tốt hơn cho bước đường thành công.

Đọc mọi thứ

Cha của Gates cho biết, Gates đam mê mọi loại sách - bách khoa toàn thư, khoa học viễn tưởng... Cha mẹ Gates lo ngại con trai mình sẽ trở thành con mọt sách nên đã đặt ra quy định không được đọc sách khi ngồi vào bàn ăn. Đọc nhiều là thói quen tuyệt vời để trau dồi và tu dưỡng. Nhưng đừng làm việc này khi đang ăn tối với gia đình.

doc sach them thong minh
Đọc sách nhiều để trau dồi và tu dưỡng kiến thức. Điều này rất tuyệt vời nhưng bạn đừng làm việc này khi đang ăn tối với gia đình.

Tin cậy và ngợi ca người khác

Trong một cuộc phỏng vấn, khi được đề nghị nêu ra những quyết định kinh doanh tốt nhất mà ông đã từng làm, Gates trả lời: “Những quyết định kinh doanh tốt nhất của tôi phải được đưa ra cùng với những người được lựa chọn”.

Mặc dù Gates và Allen có mối quan hệ phức tạp, nhưng ông luôn nói rằng việc chọn Allen làm đối tác kinh doanh luôn là ưu tiên hàng đầu. Tất cả chúng ta đều giỏi trong việc tự quảng bá bản thân, nhưng sẽ là khôn ngoan khi tin tưởng và ngợi ca những người làm cùng bạn bất kỳ khi nào có thể.

Tin vào sự phán đoán vùa suy xét của mình

Bạn có thể có một công việc thực sự tốt nếu bạn luôn luôn lắng nghe ý kiến và dự đoán của người khác. Nhưng để có công việc đột phá giống như Gates hay Jobs, trước hết bạn cần lắng nghe chính mình ngay cả khi toàn bộ thế giới nói rằng bạn đã sai.

Đây là những gì đã xảy ra khi Gates và Allen tung ra Microsoft. Trong một bài phát biểu, Gates nói rằng công ty được tạo dựng trên ý tưởng “điên rồ” đến mức không một ai khác nhất trí cả - rằng chíp máy tính sẽ mạnh mẽ đến mức máy tính và phần mềm sẽ trở thành công cụ có mặt trên khắp bàn làm việc và mọi ngôi nhà.

Bảo thủ với tiền mặt

“Tôi muốn có đủ tiền trong ngân hàng để trả lương cho nhân viên trong một năm, kể cả khi chúng tôi không có bất kỳ khoản phải thu nào trong thời gian tới, và tôi luôn trung thành với ý tưởng này trong suốt thời gian qua”, Gates cho biết trong một cuộc phỏng vấn năm 1998.
“Giờ đây chúng tôi có 10 tỷ USD, đủ để chi trả cho năm tới. Bạn để dành bao nhiêu tiền để trả lương trong trường hợp có sự cố không mong muốn xảy ra?”.

Học hỏi từ sai lỗi

Trong cuộc phỏng vấn năm 2008, Gates cho rằng, Microsoft thành công là nhờ khả năng của ông và ban lãnh đạo đã nhanh chóng nhận ra sai lỗi. “Ôi, việc này không hiệu quả” và cố gắng áp dụng phương pháp tiếp cận khác. Chắc chắn Gates đã mắc rất nhiều sai lỗi trong những năm qua và ông đã học hỏi được rất nhiều từ chúng. Hãy nhớ đến Windows Vista.

Tập trung cao độ vào những gì đang làm

Quá nhiều người trong chúng ta thường để mất tập trung và cố gắng làm nhiều việc trong cùng một lúc, hoặc đang làm cái này thì lỡ dỡ thì lại nhảy qua cái kia, như vậy khiến công việc của chúng ta cực kỳ kém hiệu quả. Gates không chỉ phản đối việc ôm đồm nhiều việc mà ông còn cho thấy sự tập trung cao độ khi làm việc. Phải giải quyết xong cái này hẵn nghỉ đến cái kia. Và điều không nên khi đang làm việc và lang thang lướt Facebook

Ngủ đủ giấc

Bạn cũng biết rằng khi ta không tỉnh táo thì mọi hoạt động cũng như tư duy của mỏi người sẽ giảm đi rất nhiều, có khi họ còn không đủ thông minh để suy nghỉ ra việc đó, vì vậy giấc ngủ là rất quan trọng. Ông Gates luôn đảm bảo phải ngủ đủ 7 tiếng mỗi đêm.. Đây hẵn chắc chắn là thói quen tốt mà tất cả chúng ta nên noi theo ông, và bạn sẽ thành công hơn nếu học theo những điều tốt của ông!...


Nguồn: www.kienthucseo.edu.vn


    
shop bao cao su, tap chi phai dep, bat dong san, tin tuc online, gel boi tron, bao cao su, tin tuc phai dep, titan gel, viva fashion, stud 100, bao cao su cao cap, cong ty thiet ke website, thiet ke website, lap top, may nuoc nong nang luong mat troi, công ty xây dựng, dich vu ke toan, PageRank