Khi bạn làm nghề seo thì giàu hay nghèo ?

17:50 | 12-11-2015

Theo bạn khi làm nghề SEO thì giàu hay nghèo? Làm SEO Website có nhiều tiền không? Bạn sẽ kiếm được bao nhiều tiền mỗi tháng từ nghề này? Lại có quan điểm khác (con gái làm SEO thì ống chề và nhanh già?...)

Tài chính của chúng ta luôn là một vấn đề rất nhạy cảm và khiến nhiều người phải đau đầu vì nó! Những người làm nghề SEO cũng không ngoại lệ với vấn đề này, vậy làm SEO có nhiều tiền không ? Trong mỗi tháng bạn sẽ kiếm được bao nhiêu tiền từ SEO

Làm nghề seo có hai đặc điểm chính là làm cho chính bạn và đi làm thuê:
Có một tin buồn cho các bạn là chẳng ai quan tâm tới vấn đề của các bạn đâu! Tại sao như vậy?

Các bạn có thấy rằng câu hỏi của mình chỉ thu về một đống spam, hoặc một loạt những lời than tương tự (Ô! Vậy là có nhiều người giống mình rồi, hóa ra ở đâu cũng thế). Một số người chẳng biết nếp tẻ thế nào lập tức khuyên bạn lên thẳng thắn nói chuyện với lãnh đạo, hoặc bỏ việc luôn, hoặc: hãy về với đội của anh.

Xem Thêm Một Số Chuyên Mục Khác:

=> Các thuật ngữ trong seo
=> Các tool hỗ trợ làm seo
=> Kiếm tiền từ Google Adsense
=> Google Sandbox là gì ?

Cùng phân tích về vấn đề này một chút nhé:

- Làm SEO mà nếu bạn không biết phân tích vấn đề và bắt tay vào làm thì chắc chắn là bạn đang mất thời gian!

- Bạn sẵn sàng nghe theo những người không hiểu về công việc của bạn, không hiểu lãnh đạo công ty, không hiểu tình hình thực tế doanh nghiệp… lên đập bàn nói chuyện lương lậu. Xin nghỉ việc! Ha ha, công ty rất buồn khi bạn quyết định ra đi, trong trường hợp bạn quyết định ra đi xin hãy để lại đơn xin nghỉ việc và bàn giao các tài khoản quản trị . Thật sự là thế, bản thân bạn còn thấy mình bất lực, quyết định một cách hồ đồ, vu vơ, thì công ty cần gì ở bạn. Trong con mắt của giám đốc thì: Cậu muốn nâng lương? OK, cho tôi kế hoạch của cậu, cậu sẽ làm những gì để xứng đáng với mức lương mới.

- Về với đội của anh, hay đi bất cứ đâu thì cũng thế thôi. Nếu bạn không có kĩ năng giải quyết công việc, giải quyết các vấn đề cá nhân thì ở đâu cũng khó như nhau, tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa. Bạn định đi bao nhiêu công ty, xây dựng lại bao nhiêu lần nữa?

- Những người có khả năng cho bạn lời khuyên sẽ chẳng khuyên giải gì bạn đâu vì họ cần một câu hỏi thông minh, chứng tỏ người hỏi đã tìm tòi rất nhiều cho vấn đề của mình. Họ không có lý do gì để nghe than thở vì luôn có rất nhiều người như vậy, nghe thì thời gian, hơi sức đâu mà làm việc.

Tôi có thể khẳng định với các bạn : làm SEO có thể giàu!

Nhưng chỉ với một số ít người biết rõ việc họ làm, quyết tâm thực hiện và sẵn sàng đánh đổi. Kiên trì bạn sẽ thành công

Bạn muốn trở thành ai: leader, trưởng phòng, giám đốc… Bạn muốn làm gì: lãnh đạo công ty, MMO, freelancer…

I want to become what I want – tiếng Anh vẫn là sở đoản, nhưng tôi chưa bao giờ quên câu nói này.

Trở thành cái bạn muốn là một ước ao, một khát khao. Nhưng cần phải có phương pháp và niềm tin mãnh liệt.

Tôi có quen biết một SEOer làm trong mảng Bất động sản được 2 năm rồi, đang ứng cử chức trường phòng SEO của công ty, làm lên nhiều từ khóa mà vẫn bị sếp nói là không hiệu quả.

Khi được hỏi: "anh muốn mua nhà chung cư trả góp, được hỗ trợ gói 30.000 tỉ, chú tư vấn giúp anh với", thì lại giới thiệu sang nhân viên tư vấn, bởi "mảng của em là chung cư mini".

"Anh là khách có nhu cầu thực sự, em không hiểu sản phẩm, dịch vụ, không tư vấn được thì làm SEO thế nào?" . Cho dù đã vớt vát "em cũng từng đưa khách đi xem nhà rồi ấy chứ" thì cũng không thể phủ nhận là chưa thực sự lăn xả, chưa thực sự quyết tâm.

Xem Thêm Một Số Chuyên Mục Khác:

=> Cách tải video từ Facebook về máy tính
=> Kiến thức tin học văn phòng cho người mới bắt đầu
=> Top những công nghệ tuyệt với nhất
=> Các thủ thuật Facebook
=> Những phím tắt nhanh nhất trong trình duyệt


Công việc có thể không phải là đưa khách đi xem nhà, nhưng cũng không thể "đã từng", mà nên là "đã nhiều lần". Mới hiểu được sản phẩm, dịch vụ, ngành hàng, khách hàng… SEO mới sát với thực tế, mới bán được hàng, mới được lãnh đạo công ty coi là hiệu quả và được đề bạt vào vị trí cao hơn, lương hấp dẫn hơn.

Bạn có mục tiêu, bạn sẵn sàng thực hiện, nhưng cuộc sông luôn không đơn giản như bạn nghĩ. Có những khó khăn khiến bạn nản lòng. Có những cám dỗ khiến bạn trở nên tham lam.

lam nghe seo giau hay ngheo

Bạn có thể thăng tiến trong công ty, mở công ty riêng, làm tự do…

Tôi không phải là người giỏi giao tiếp, hay có quan hệ rộng, chưa bao giờ có mặt ở các cuộc hội thảo… nhưng những người làm adsense, affilate kiếm vài nghìn đô, những người cung cấp dịch vụ SEO, bán sản phẩm trực tuyến… và có thu nhập "khủng" tôi biết thì chắc chắn không thể dùng đầu ngón tay để đếm.

Xem Thêm Một Số Chuyên Mục Khác:

=> Cách tải video từ Facebook về máy tính
=> Kiến thức tin học văn phòng cho người mới bắt đầu
=> Top những công nghệ tuyệt với nhất
=> Các thủ thuật Facebook
=> Những phím tắt nhanh nhất trong trình duyệt


Tôi thích nói chuyện với họ. Bởi nghe những "tâm sự" kiểu như:

- "Trừ chi phí thì mỗi tháng em cũng được tầm khoảng 3 chục"

- "Em bán quạt, tính ra 2 tháng vừa rồi được 100 cũng bằng mấy lần lương SEO pro"

- "Khi kiếm được nghìn đô đầu tiên từ adsense cảm giác của ông sẽ khác"

… nó cho tôi động lực nhiều hơn là nghe kêu ca.

Tất nhiên, SEO cũng như cuộc sống có rất nhiều vấn đề. Có những cái chỉ chứng minh được bằng sự thành công. Quyết tâm rất cần, nhưng "cày SEO" quanh năm suốt tháng, bán công sức cho thuật toán, bán thời gian cho Google, tuổi trẻ lặng lẽ qua đi… cũng chưa hẳn là cách làm hay.

Trên là quan điểm cá nhân, bạn không hẳn phải tin. Vì cũng như làm SEO, kinh nghiệm được chia sẻ lại là cái xảy ra với bản thân người khác, trong một trường hợp cụ thể nào đó. Đem áp dụng máy móc vào cho trang của mình có khi chẳng được.

Vì vậy các bạn cùng trao đổi bình luận bên dưới này nhé !


Nguồn: Idichvuseo
Hải Hà


Bài viết khác
    
shop bao cao su, đồ chơi tình dục cao cấp, ngựa thái xanh, thiết kế website, dương vật giả, bao cao su, gel bôi kích thích điểm g, trứng rung tình yêu, sex toy, trứng rung tình yêu, shop bao cao su online, bao cao su cao cấp, cong ty thiet ke website, dịch vụ kế toán, ---- PageRank