Bạn hiểu thế nào về CPM, RPM khi kiếm tiền từ Google AdSense

23:04 | 05-01-2016

Vừa qua có nhiều Mail gởi thông tin hỏi đáp cho KTS, cần hỏi đáp hai từ CPM, RPM là gì ? (CPM, RPM ) là hai thuật ngữ khiến những người mới tham gia kiếm tiền trên YouTube chưa hiểu được nó là gì. Vậy hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu để giải quyết thắc mắc này nhé.

CPM là gì?

( Cost per 1000 Impressions) là thuật ngử của CPM ( thuật ngữ này là số tiền mà bạn sẽ nhận được cho mỗi 1000 lần hiển thị quảng cáo), nếu như bạn đang làm công việc kiếm tiền trên mạng thì bạn thường gặp thuật ngữ này khi kiếm tiền với hình thức PPD, CPM. CPM xuất hiện thì CPC đi kèm, tức là quảng cáo hiển thị trên Website và nhận được tiền khi có người Click vào quảng cáo ( Lưu ý, không tự Click nha, bạn sẽ bị ban ngay khỏi Google AdSense nếu thực hiện thử )

Xem thêm: => Các thuật ngữ trong SEO
Xem thêm: => Các Tool hỗ trợ làm SEO
Google trả tiền cho bạn thông qua cả lượt view và cả lượt click vào quảng cáo ?


Vậy bạn hiểu RPM là gì?

RPM là doanh thu mỗi nghìn lần hiển thị quảng cáo, sau khi bạn đạt được 1000 lần hiển thị bạn sẽ có ở phần thu nhập ước tính với công thức tính của Google, nhưng bạn cũng nên lưu ý rằng đây không phải là số tiền bạn sẽ nhận được thực tế mà chỉ là số tiền ước tính thôi, RPM của Google AdSense được tính với công thức sau:
RPM được tính bằng cách chia thu nhập ước tính của bạn cho số lần xem trang, số lần hiển thị hoặc số truy vấn bạn nhận được, sau đó nhân với 1000. Xem công thức bên dưới để hiểu rõ hơn về cách tính :


RPM = (Thu nhập ước tính / Số lần xem trang) * 1000


Ví dụ cụ thể như sau:
* Nếu bạn đã kiếm được khoảng 0,15 đô la từ 25 lần xem trang, thì khi đó RPM của trang sẽ bằng (0,15 đô la / 25) * 1000, hay 6 đô la.

Đó chính là lời giải thích của 2 thuật ngữ CPM, RPM và một số câu hỏi mà mọi người đang thắc mắc thì KTS đã giải quyết cho mọi người rồi nhé, nếu bạn có bất kỳ yêu cầu gì hay thắc mắc cần giải đáp. Ngay lập tức, hãy truy cập vào Website và gởi thông tin hỏi đáp, KTS sẽ hỗ trợ bạn nếu có thể


Long


    
shop bao cao su, đồ chơi tình dục cao cấp, ngựa thái xanh, thiết kế website, dương vật giả, bao cao su, gel bôi kích thích điểm g, trứng rung tình yêu, sex toy, trứng rung tình yêu, shop bao cao su online, bao cao su cao cấp, cong ty thiet ke website, dịch vụ kế toán, ---- PageRank