MOZ tính toán DA và PA dựa trên những đặc điểm nào

02:38 | 18-10-2015

Chỉ số Chỉ số Domain Authority được Moz tính dựa trên nhiều yếu tố như ( Tuổi đời Domain, Số lượng liên kết, Mozrank và Moztrust ... )

(DA) được MOZ SEO tính toán dựa trên các yếu tố sau:
- Tuổi đời của tên miền
- Số lượng liên kết tới Domain của bạn (Root Domain)
- Tổng số lượng Backlink về Domain là bao nhiêu
- Mozrank và Moztrust
- Domain Mozrank và Domain Moztrust
- Lượng nội dung trên website

Trong đó những yếu tố trên chúng ta để ý đến những cái chính để MOZ xác định Domain Authority gồm 3 cái:

1)Tuổi đời Domain ( Tuổi tên miền hoạt động được bao nhiêu năm )

Như chúng ta cũng đã biết tuổi đời của Domain là rất quan trọng, tên miền hoạt động lâu năm sẽ được google đánh giá cao, công sức phục vụ người dùng cũng nhiều hơn hẳn những website mới vừa ra đời. vì thế MOZ hay các Search Engine (SEO) đều ưu tiên những Domain lâu năm.

2)Độ phổ biến của Domain

Cái này được đánh giá và đo từ số lượng Backlink mà các bạn có trên các website uy tín khác, Càng nhiều Backlink chất lượng từ các website uy tín khác chứng tỏ website của bạn cũng thuộc loại uy tín vì thế Googlecho rằng website của chúng ta cũng thuộc loại "uy tín" vì được chia điểm từ những Website khác.

3)Lượng nội dung trên website:
Khỏi phải nói rồi, nội dung phải chất lượng và số lượng, phát triển nội dung đều đặn để chúng nó biết website của chúng ta vẫn đang phát triển, phục vụ người dùng hàng ngày.
DA và PA được tính ở mức cao nhất là 100, Domain của bạn mà đứng thứ 40 trở lên cũng là tạm ổn rồi. Và DA cũng như PA không ảnh hưởng đến SEO nhiều. Quan trọng hơn là Content (nội dung) và Backlink phải tỷ lệ thuận với nhau.

cach moz tinh da va paHình ảnh sau khi cài Add On PA và DA, ta có thể kiểm tra Domain dễ dàng hơn


Long IT


    
shop bao cao su, đồ chơi tình dục cao cấp, ngựa thái xanh, thiết kế website, gel bôi trơn, bao cao su, gel bôi kích thích điểm g, trứng rung tình yêu, sex toy, shop bao cao su online, bao cao su cao cấp, cong ty thiet ke website, dịch vụ kế toán, ---- PageRank